Showbiz

Thu Trang gặp áp lực khi đưa 'Thập tam muội' lên màn ảnh rộng

Ở phiên bản điện ảnh, phim của Thu Trang có tên Chị Mười Ba, nội dung tập trung vào những cuộc đấu đá trong giới giang hồ. Êkíp giữ lại hầu hết diễn viên ở bản web-drama (khái niệm chỉ các bộ phim được làm để chiếu online) như Thu Trang, Tiến Luật, Diệu Nhi, Khương Ngọc, Hoàng Phi, Anh Tú... Vợ chồng Thu Trang - nhà sản xuất phim - từng muốn làm bản điện ảnh Thập tam muội từ lâu, nhưng sợ nhạy cảm do đề tài về góc khuất của xã hội đen. Sau khi làm thử phiên bản chiếu Youtube và tạo được hiệu ứng, họ quyết định đầu tư.

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đầu tư bản điện ảnh Thập Tam Muội.\

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đầu tư bản điện ảnh "Thập Tam Muội".

Đạo diễn tập trung vào các tình tiết gây cười, giảm các màn bạo lực, chém giết trong phiên bản điện ảnh. Vợ chồng diễn viên áp lực vì phải giữ lại các tình tiết hấp dẫn của bản web-drama, vừa phải tiết chế để phù hợp với màn ảnh rộng. Chẳng hạn, chiếu trên Youtube, nhân vật Thập Tam Muội thường có cảnh hút thuốc để thể hiện khí chất của một nữ đại ca. Khi quay phim điện ảnh, các cảnh này phải cắt bỏ theo quy định thông tư mới của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thay vì tận dụng bối cảnh có sẵn ở bản chiếu online, êkíp quay mới để ra chất điện ảnh. Kinh phí do đó cũng đội lên gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu là 16 tỷ đồng. Trong bản điện ảnh, phim có hai đạo diễn chính - Khương Ngọc và Tô Gia Tấn, và một đạo diễn hình ảnh.

Thu Trang nhận xét một trong những yếu tố khiến bản web-drama thành công vì được chiếu miễn phí. Khi làm phiên bản điện ảnh, êkíp lo lắng những khán giả từng xem phim trên Youtube sẽ không muốn mua vé. "Khi chúng tôi ra quầy vé khảo sát khán giả và nhận ra nhiều người vẫn chưa xem bản online, tạo thêm động lực cho êkíp thực hiện bản chiếu rạp", diễn viên chia sẻ.

Nội dung phim xoay quay nhân vật Mười Ba (Thu Trang đóng), một nữ đại ca tính thẳng thắn, cương trực, luôn bênh vực kẻ yếu. Chị Mười Ba là thành viên một băng nhóm do nhân vật Anh Hai cầm đầu. Anh Hai tin tưởng, giao băng nhóm cho Mười Ba quản lý. Một đại ca giang hồ nổi tiếng mưu mô muốn gặp Anh Hai. Sau cuộc gặp mặt, Anh Hai đột tử. Vì nôn nóng trả thù. Mười Ba mắc bẫy của đối phương và bị cảnh sát bắt, các đồng đội cũng lâm nguy. Từ đó, cô lên kế hoạch cứu băng nhóm. Phim dự kiến khởi chiếu tháng 4/2019.

Thu Trang: Tôi áp lực khi đưa Thập tam muội lên màn ảnh rộng - 1

Các diễn viên trong phim.

Hồi tháng 6, khi ra mắt Youtube, bộ phim thu hút tổng cộng hơn 70 triệu lượt xem. Câu chuyện về giới mại dâm, giang hồ tạo sức hút nhờ kịch bản không quá nặng nề, đan xen nhiều tình huống gây cười và diễn xuất ăn ý của các nghệ sĩ.

Vnexpress.net

Các tin cùng chuyên mục Showbiz

Cộng đồng người Việt là 1 trong những cộng đồng Châu Á lớn nhất nước Mỹ. Ngôn ngữ Việt được xem là ngôn ngữ rất mạnh sau tiếng English và Spanish. Bao nhiêu năm qua với kinh nghiệm sống tại nước...

INFORMATION

Liên hệ